CEO SUS Việt Nam: “Tôi vay bố mẹ nửa cây vàng để khôi phục lại Công ty”

Với phương châm “Là cầu nối tin cậy cho nhà sản xuất, đại lý và người tiêu dùng trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và thiết bị vệ sinh” CEO SUS Việt Nam đã từng bước khẳng định vị thế thương hiệu của mình trên thị trường, chinh phục được trái tim hàng triệu người tiêu dùng với những sản phẩm bền đẹp và chất lượng.

Ông Hà Văn Chung - Tổng Giám Đốc Công ty TNHH SUS Việt Nam – Giám đốc đơn vị Uỷ quyền của Tập đoàn Basics tại Việt Nam.

Từ bỏ chức Giám đốc Kinh doanh của tập đoàn lớn để xây dựng sự nghiệp riêng.

Trước khi thành lập công ty, CEO SUS Việt Nam đã từng làm cho nhiều công ty và tập đoàn lớn. Trong đó, ấn tượng nhất là hơn 10 năm đảm nhiệm vị trí Giám đốc Kinh doanh cho tập đoàn Sơn Hà, với những kinh nghiệm và hiểu biết trên thương trường, CEO Hà Văn Chung đã mang lại nhiều thành tựu to lớn cho tập đoàn trong suốt quá trình làm việc. Thành công đó cũng chính là nền tảng để anh tự tin ra ngoài thành lập doanh nghiệp riêng cho mình.

Chấp nhận rủi ro - Kiên trì theo đuổi mục tiêu.

Mặc dù với nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường nhưng khi ra thành lập công ty, CEO SUS Việt Nam cũng không thể tránh khỏi những khó khăn: “Thời điểm tôi ra riêng lại đúng giai đoạn nền kinh tế thế giới bị khủng hoảng và Việt Nam cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Tuy nhiên với quan niệm là không có thành công nào là không có rủi ro, càng rủi ro lớn thì thành công lớn tôi vẫn quyết định kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình.”

Ông Hà Văn Chung phát biểu ở Hội nghị “Giải pháp ra hàng chủ động cho đại lý” tại Hòa Bình.

Với những thế mạnh và những kinh nghiệm có sẵn anh quyết định tiếp tục theo đuổi con đường kinh doanh vật tư. Tháng 7/2011 Công ty TNHH SUS Việt Nam được thành lập. Tuy nhiên chính vì sự mới mẻ, chưa đủ quy mô và chưa đủ thế mạnh, doanh nghiệp của anh cũng đã gặp những rào cản lớn khi đưa sản phẩm đến với tay của người tiêu dùng. Không những thế đó thời điểm đó giá vật tư inox lại đang xuống dốc, thế nên trượt giá cũng chính là một trong những khó khăn mà doanh nghiệp trẻ này phải đối mặt. 

“Có những lô hàng tôi trở về tay trắng, số vốn bỏ ra gần như không còn nữa, thời điểm đó vợ chồng tôi khó khăn phải đi vay của bố mẹ độ nửa cây vàng để khôi phục lại từ đầu” - Anh Hà Văn Chung chia sẻ.

Khó khăn là vậy nhưng ý chí lại chính là động lực để anh vực dậy, thay vì thất vọng, CEO SUS Việt Nam bắt đầu đi mua những phế liệu, hàng bán thành phẩm để bán qua tay tiếp tục duy trì doanh nghiệp. Chính trong lúc khó khăn nhất anh may mắn gặp được vị khách đầu tiên của mình, khi biết anh là từng là Giám đốc Kinh doanh của một tập đoàn lớn, họ đã tin tưởng và đặt vấn đề về việc cung cấp vật tư ống công nghiệp để làm lan can đập thủy điện. 

“Khi nhận được việc như thế tôi rất mừng và cũng rất lo không biết lấy đâu được vốn để đầu tư. Nhưng may mắn lại tiếp tục mỉm cười khi tôi gặp được những người bạn của mình, khi biết tôi cần một số vốn lớn để đầu tư họ không ngần ngại nhiệt tình giúp đỡ và sẵn sàng cho tôi vay nợ, cũng chính từ đơn hàng đó mà tôi nhanh chóng lấy lại số vốn ban đầu. Thật sự khi nhắc lại tôi luôn cảm thấy mình rất may mắn vì có được những người bạn như thế!”

Basics - Cơ duyên và bước tiến mới trong sự nghiệp kinh doanh. 

Sau một hồi xoay sở, cuối cùng CEO Hà Văn Chung cũng hoàn thành tốt lô hàng đầu tiên và lấy lại được số vốn ban đầu mà mình bỏ ra. Giai đoạn này đã giúp anh có được cái nhìn mới về thị trường, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và anh nhận ra rằng muốn theo đuổi con đường vật tư inox thì phải cần rất nhiều vốn trong khi đó doanh nghiệp của anh vừa mới thành lập thì không thể đủ vốn và khả năng để theo đuổi con đường này được. Sau một quá trình tìm hiểu và với số vốn ít ỏi, CEO SUS Việt Nam quyết định ngoài việc kinh doanh vật tư inox, anh sẽ tập trung phân phối thêm các thiết bị vệ sinh, phụ kiện phòng tắm.

Được sự giới thiệu của nhiều bạn bè trong ngành anh quyết định chọn Sứ vệ sinh Basics làm sản phẩm chiến lược, trong đó tập sản phẩm mà công ty cung cấp tới tay người tiêu dùng là những mẫu bồn cầu, chậu rửa, vòi sen,... mang thiết kế riêng, nhẹ nhàng và thuần khiết. 

“2020 Khẳng định giá trị, định tầm cao mới!"

Trải qua những khó khăn và thử thách, cuối cùng SUS Việt Nam cũng đã chứng minh được vị thế của mình trên thị trường, mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất, giá cả cạnh tranh nhất.

Năm 2020 là một năm rất khó khăn, dịch bệnh Covid hoành hành đem lại sự khó khăn cho xã hội cũng như cộng đồng, nhưng đây cũng là cơ hội để chúng tôi khẳng định được mình, khẳng định được giá trị đem lại cho hệ thống của mình. Để hiện thực hóa việc này năm 2020 chúng tôi đã có những thông điệp rất rõ ràng: “Khẳng định giá trị, định tầm cao mới” hứa hẹn SUS Việt Nam trở thành thương hiệu tin cậy với đối tác, khách hàng và người tiêu dùng trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thiết bị vệ sinh cao cấp tại Việt Nam”.

Trà Giang.