Các kích thước bệt vệ sinh phổ biến hiện nay
Bạn đang muốn mua bồn cầu cho gia đinh mình nhưng không biết lựa chọn bàn cầu nào với kích thước ra sao thì phù hợp? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để có thêm những thông tin cần thiết về kích thước bệt vệ sinh nhé!

1. Đặc điểm của bệt vệ sinh

Bệt vệ sinh hay còn gọi là bồn cầu bệt là loại bồn cầu được lắp đặt nổi trên mặt sàn giúp người dùng có thể ngồi bệt lên thân bàn cầu khi đi vệ sinh. Với kiểu thiết kế này sẽ giúp người dùng không bị tê chân và tạo cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng. Bồn cầu bệt có mẫu mã, kiểu dáng khá đa dạng, chúng được chia thành 3 nhóm bồn cầu cơ bản là bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối và bồn cầu treo tường.

Bồn cầu 1 khối

Bệt vệ sinh 1 khối hay còn gọi là bồn cầu liền khối là loại bàn cầu khá phổ biến hiện nay vì chúng mang kiểu dáng sang trọng, hiện đại mà giá thành vừa túi tiền của nhiều gia đình. Thân bồn cầu và két nước được đúc liền một khối nên dễ dàng cho việc di chuyển, lắp đặt hay vệ sinh.

Bàn cầu bệt 2 khối

Bàn cầu vệ sinh 2 khối là loại bồn cầu có thiết kế gần giống như bệt vệ sinh 1 khối nhưng bệ ngồi và bồn chứa nước xả được thiết kế riêng, không liền với nhau, chúng nối với nhau bằng đường ống dẫn nước. Do vậy, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để chà rửa ở những khớp nối này.

Bồn cầu treo tường

Bệt vệ sinh treo tường là một loại bồn cầu có thiết kế khác so với hai mẫu sản phẩm trên, chúng được gắn trực tiếp lên tường, không chạm đất. Mẫu bồn cầu này có phần bệ nước được thiết kế đặt âm tường giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt, mở rộng không gian sử dụng phù hợp với nhà vệ sinh có diện tích nhỏ hẹp.

2. Nên chọn kích thước bồn cầu bệt như thế nào

Bên cạnh việc lựa chọn loại bồn cầu bệt nào là phù hợp với không gian nhà mình thì yếu tố kích thước cũng rất quan trọng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kích thước bồn cầu bệt khác nhau, phù hợp với những diện tích không gian khác nhau giúp cho việc lắp đặt trong nhà hợp lý hơn. Do vậy, khi lựa bồn cầu, bạn cần lựa chọn những sản phẩm có sự hài hòa với căn phòng, không quá to cũng không quá nhỏ mà vẫn mang lại sự thoải mái, cảm giác rộng rãi cho người sử dụng. Nếu nhà vệ sinh nhỏ bạn có thể những mẫu bồn cầu treo tường để tiết kiệm diện tích, nếu không gian rộng hơn thì bạn có thể chọn bồn cầu 1 khối hoặc bồn cầu 2 khối.

Ngoài ra, khi lựa chọn kích thước bệt vệ sinh bạn cũng cần cân nhắc đến nhu cầu của gia đình, hình dáng của các thành viên trong gia đình, bởi mỗi người có kích thước cơ thể khác nhau, có người sở hữu cơ thể to lớn nhưng cũng có người thì có thân hình nhỏ nhắn. Nếu kích thước cơ thể lớn sử dụng những chiếc bồn cầu nhỏ sẽ gây ra cảm giác khó chịu, không thoải mái gây ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh. Việc lựa chọn bồn cầu phù hợp với kích thước cơ thể sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất, cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Việc lựa chọn kích thước bàn cầu cũng phụ thuộc vào thương hiệu bồn cầu bạn lựa chọn. Mỗi thương hiệu có thiết kế, tính năng và sử dụng công nghệ riêng nên kích thước giữa chúng không giống nhau. Bạn có thể tham khảo những tư vấn của người bán hàng để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

3. Các kích thước bệt vệ sinh phổ biến hiện nay

Có thể thấy, không có một quy chuẩn kích thước bồn cầu bệt nào mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm các kích thước bàn cầu bệt phổ biến hiện nay dưới đây để có thêm thông tin so sánh đánh giá đơn giản hơn.

3.1 Kích thước bồn cầu bệt 1 khối

Bệt vệ sinh 1 khối có kích thước hơi lớn hơn so với bồn cầu 2 khối và bồn cầu treo tường do phần két nước được thiết kế liền với thân bồn cầu, không thể tách rời nên không giảm được thể tích vật liệu sứ cho bồn cầu. Tuy nhiên, với thiết kế liền khối này lại mang đến một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn, kiểu dáng hiện đại hơn. Kích thước phổ biến của mẫu bồn cầu này là 778x400x655(mm), phù hợp với không gian có chút rộng rãi để có thể tôn lên kết cấu của bồn cầu.

3.2 Kích thước bệt vệ sinh 2 khối

Mẫu bồn cầu này có kích thước nhỏ hơn so với bồn cầu 1 khối, phù hợp với những gia đình có diện tích phòng tắm hẹp có thể tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Bạn có thể sử dụng bồn cầu có kích thước thông dụng là 750x365x740 (mm).

3.3 Kích thước bàn cầu treo tường

Bạn có thể lựa chọn bồn cầu có kích thước 600x360x320mm, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến độ sâu két nước được lắp bên trong tương để có lựa chọn được kích thước phù hợp. Dưới đây là các thông số phổ biến của loại bồn cầu này:

  • Chiều dài: 355 - 370mm
  • Chiều rộng: 480 - 700mm
  • Chiều cao: 350 - 400mm

Bệ vệ sinh gắn tường có phần bệ ngồi khá nhỏ và tổng diện tích khá nhỏ nên tiết kiệm được không gian rất nhiều, giúp cho không gian thêm gọn gàng, hiện đại.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn kích thước bệt vệ sinh cho gia đình. Bạn có thể nhờ nhân viên cửa hàng tư vấn để có thêm những lời khuyên và sự hỗ trợ tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm: TOP 10 thương hiệu bệt vệ sinh chất lượng từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp