CÁCH MỘT CHIẾC BỒN CẦU ĐƯỢC RA ĐỜI

Đã bao giờ bạn thắc mắc chiếc bồn cầu mà chúng ta sử dụng hằng ngày được sản xuất như thế nào chưa? Để ra đời 1 chiếc bồn cầu chắc chắn và chất lượng thì phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp và đòi hỏi tính công nghệ cao trong dây chuyền sản xuất.

Hôm nay hãy cùng Hệ Thống Thiết Bị vệ Sinh tìm hiểu nhé!!!

1. Chuẩn bị nguyên liệu sản xuất

Các thiết bị vệ sinh sử dụng nguyên liệu chính là đất sét cục, kaolin, feldspar, thạch anh, dolomite, đá vôi,... Nguyên liệu thô sẽ được xử lý trước khi đưa vào sản xuất, bằng các kỹ thuật và công nghệ sản xuất hiện đại.

2. Tạo hình

Để tạo hình cho các thiết bị vệ sinh, các công nhân sẽ sử dụng khuôn, có thể sử dụng khuôn vữa thạch cao hoặc khuôn nhựa. Sau khi để trong thùng khuấy vài giờ, hỗn hợp rót vào khuôn, sau đó để cho mất nước và đông cứng lại thành hình dạng thiết bị vệ sinh. Tránh để khí lọt vào trong hỗn hợp khi rót vào khuôn. Sau khi đã đông cứng hoàn toàn, thiết bị vệ sinh được lấy ra khỏi khuôn, đem nung với điều kiện thời gian, nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. 

3. Tráng men cho sản phẩm

Công đoạn chuẩn bị sẵn nguyên liệu để tiến hành tráng men phải được thực hiện trước giống như khâu chuẩn bị chất nền để cho ra được lớp men nano snoc ngăn ngừa thẩm thấu ngược. Quá trình tráng men được thực hiện bằng cách phun hoặc nhúng sản phẩm đã đúc vào bể chứa đầy dung dịch tráng men, nhưng do kích thước và trọng lượng nên sử dụng cách phun hợp với hệ thồng băng chuyền bán tự động sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Khi tráng men người thợ sẽ phải cân đối lớp men được phun với độ dày của sản phẩm để cho ra sản phẩm có độ mịn và bóng.

4. Công đoạn nung

Sau quá trình tráng men, sản phẩm được đưa vào lò nung. Khi nung người thợ phải khéo léo chọn loại dầu phù hợp cho từng loại sản phẩm, có thể sử dụng dầu nặng, dầu diesel, kerosel, khí tự nhiên, LPG, điện,...Các thiết bị vệ sinh được nung trong khoảng tời gian từ 25 đến 30 tiếng ở nhiệt độ 1.280 độ C Do các thiết bị vệ sinh khi nung bị khuyết tật không thể sử dụng lại hay làm lại, nên áp suất gió lò, phân phối nhiệt độ và khoảng thời gian thiết bị vệ sinh được nung trong lò phải được kiểm tra cẩn thận và thiết lập từ các dữ liệu kiểm tra hữu hiệu để có được các thiết bị vệ sinh đều màu và giữ chất lượng men.

5. Kiểm tra thành phẩm và đưa ra thị trường

Bước này là bước cuối cùng trong quá trình sản xuất các thiết bị vệ sinh. Khi công đoạn nung đã hoàn thiện, các thành phẩm sẽ được kiểm tra lại một lần nữa trước khi đưa ra thị trường. Những thiết bị vệ sinh nào bị rạn, nứt hay không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại khỏi danh sách xuất xưởng. Những thiết bị này không thể dụng lại hay sửa chữa lại vì thế ở các công đoạn trước người thợ phải thật sự tập trung và làm các bước thật chuẩn, không để có lỗi hay sơ suất dù là nhỏ nhất.

Mỗi một quy trình sản xuất thiết bị vệ sinh đều được giám sát nghiêm ngặt về chất lượng, đảm bảo luôn luôn đưa tới tay người sử dụng những thiết bị vệ sinh tốt nhất.

Nguồn: Sưu Tầm