CÁCH PHÂN BIỆT BỒN CẦU GIẢ, NHÁI ĐƠN GIẢN

Tình trạng hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường mặc dù đã được các cơ quan chức năng xử lý nhưng vấn nạn này vẫn chưa triệt để. Một số cơ sở kinh doanh thiết bị vệ sinh vẫn còn đang bày bán trộn lẫn bồn cầu chính hãng và bồn cầu giá rẻ. Để giúp người tiêu dùng có thể tự phân biệt được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng nhái, hôm nay Hệ Thống Thiết Bị Vệ Sinh sẽ chỉ ra một vài điểm khác nhau cơ bản giữa hàng chính hãng và hàng giả. 


Đầu tiên, cách đơn giản nhất nếu 2 loại bồn cầu được đặt cạnh nhau chúng ta hoàn toàn có thể dùng mắt thường phân biệt về màu sắc lớp men sứ, màu sắc nắp bồn cầu, độ bóng mịn của lớp men. Hiện nay, tất cả các sản phẩm bồn cầu chính hãng do Hệ Thống Thiết Bị Vệ Sinh phân phối đề có phủ lớp men Nano Snoc sáng bóng phẳng mịn, có thể dùng tay xoa lên thân bồn cầu để kiểm tra. Lớp men này không chỉ giúp bồn cầu đạt tính thẩm mỹ cao mà men Nano Snoc còn ngăn ngừa thẩm thấu ngược, ngăn chặn không cho vi khuẩn sinh sôi, đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng. Còn những sản phẩm hàng gỉa, nhái thường lớp men phủ không được đều, màu sắc bị xỉn không có độ sáng bóng như những sản phẩm chính hãng. 

Phần nắp bồn cầu hiện nay đang được làm từ nhựa, những sản phẩm chính hãng phần nắp ngồi rất chắc chắn, chất liệu nhựa cao cấp dẻo dai và rất bền, sắc trắng rất bắt mắt, sử dụng nhiều năm vẫn không bị ố vàng. Còn đối với các sản phẩm bồn cầu nhái phần nắp bồn cầu khi lắp ráp không khớp với tỉ lệ của bồn cầu, chất liệu nhựa giòn dễ vỡ, một số bồn cầu được trưng bày lâu trong showroom phần nắp nhựa sẽ rất dễ ngả vàng.

Thứ hai, tỉ lệ các chi tiết trên bồn cầu phải khớp nhau, không thừa không thiếu. Các bồn cầu chính hãng được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, sau khi nung ở nhiệt độ 1280 độ C tỉ lệ thành công khi nung bồn cầu liền khối chỉ có 75% vì thế các nhà sản xuất lọc rất kỹ ở công đoạn này, các chi tiết phải đúng kích thước, tỉ lệ trên bản thiết kế. Nắp két nước và nắp của bồn cầu khi đóng lại phai vừa vặn với phần thân bồn cầu, nếu phát hiện lệch hoặc bị kênh Hệ Thống Thiết Bị Vệ Sinh sẽ coi đó là sản phẩm lỗi và không đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Thứ 3, người tiêu dùng khi mua các sản phẩm bồn cầu hãy yêu cầu người bán test khả năng xả của bồn cầu, nếu là bồn cầu chính hãng thì âm thanh khi xả nước rất êm, dòng xả xoáy 360 độ (đối với các loại trang bị kiểu xả xoáy) hoặc dòng xả nghiêng 45 độ (đối với các loại trang bị kiểu xả vành vim) dòng xả rõ ràng và có độ hút nhất định. Còn đối với những sản phẩm nhái, dòng xả thường không rõ ràng, nước dội thường xuyên bị rò rỉ, và đặc biệt là âm thanh khi rút nước rất to. Người tiêu dùng nên lưu ý vấn đề này.

Thứ 4, ở các sản phẩm chính hãng trên mỗi phụ kiện đều có in logo của hãng, có đánh dấu số seri rõ ràng không bị mờ nhòe. Còn đối với các sản phẩm hàng giả thường phụ kiện bên trong bồn cầu không có logo, nếu có thì rất dễ bị mờ nhìn không rõ ràng. Đôi khi chúng ta dùng tay quệt qua cũng có thể khiến hình in bị nhòe.


Thứ 5, mỗi sản phẩm đều có bao bì được đóng gói cẩn thận, làm từ chất liệu cotton cao cấp, được in đầy đủ các thông tin về nhãn hàng, ngày sản xuất, thông số của sản phẩm (kích thước, trọng lượng,...), mã sản phẩm, logo nhãn hàng,...


Trên đây là các cách đơn giản nhất để phân biệt hàng chính hãng và hàng nhái không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện những sản phẩm nhái rất tinh vi, khó mà dùng mắt thường quan sát mà chỉ khi đi vào sử dụng mới phát hiện. Chính vì thế, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái người tiêu dùng hãy đến một trong 500 điểm bán của Hệ Thống Thiết Bị Vệ Sinh để được tư vấn và sở hữu một sản phẩm đảm bảo, chất lượng, chính hãng.