Những điều đáng chú ý khi kinh doanh thiết bị vệ sinh

Kinh doanh thiết bị vệ sinh đang là một ngành có sức hút đặc biệt nhờ lợi nhuận hấp dẫn; và nhu cầu khách hàng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, mang đến cơ hội thì cũng đồng thời đi kèm với thách thức, khó khăn. Không phải ai cũng có thể kinh doanh thuận lợi. Nếu bạn đang muốn bước chân vào lĩnh vực này; nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Cần bao nhiều vốn? Quản lý nhân sự; chiến lược bán hàng như thế nào;... thì hãy đọc thật kỹ bài viết dưới đây. Bởi lẽ, hethongthietbivesinh.com đã tổng hợp chi tiết những kinh nghiệm hữu ích từ những nhà kinh doanh chuyên nghiệp. Để từ đó, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc giải quyết bài toán kinh doanh của mình. 

1. Mở cửa hàng thiết bị vệ sinh - hướng kinh doanh thức thời và bền vững

Có thể thấy rằng, kinh doanh thiết bị vệ sinh không phải phải là một lĩnh vực mới mẻ. Tuy nhiên lại rất phù hợp với xu hướng của thời đại và bền vững theo thời gian. Lý do:

Thứ nhất, nhu cầu sử dụng thiết bị vệ sinh không ngừng tăng lên. Với sự gia tăng của dân số, các công trình, căn hộ, nhà ở; và thực trạng thiết bị vệ sinh nhiều nơi còn nghèo nàn, cần được cải tạo, thay thế… đã mang đến cho ngành kinh doanh và sản xuất thiết bị vệ sinh một lượng lớn khách hàng để khai thác.

Thứ hai, thiết bị vệ sinh là những vật dụng tối quan trọng mà bất kỳ công trình nào cũng phải sở hữu. Trung bình, mỗi ngôi nhà có ít nhất một nhà vệ sinh; hoặc nhiều hơn tương ứng với số tầng của ngôi nhà đó. Nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp… thì càng phải xây dựng nhiều nhà vệ sinh mới có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Thứ ba, xu hướng nâng cấp thiết bị vệ sinh cao cấp của người Việt. Thông thường, khoảng 10 - 15 năm, chúng ta cần phải sửa sang lại ngôi nhà. Và nhân dịp này, nhiều người cũng sẽ thay thế, mua thêm thiết bị vệ sinh cho gia đình mình.

Chính vì vậy, kinh doanh thiết bị vệ sinh là một ngành vừa thức thời lại mang tính lâu dài, bền vững.

2. Các vấn đề và thắc mắc thường gặp khi kinh doanh thiết bị vệ sinh

2.1. Địa điểm kinh doanh thiết bị vệ sinh

Ông cha ta từ xưa đã có câu “Nhất cận thị, nhì cận giang”, ý nói lên tầm quan trọng của địa điểm. Chọn được mặt bằng phù hợp, tức là bạn đã thành công ít nhất 30%. Ngày nay, không nhất thiết “cận thị” hay “cận giang” (gần sông, gần chợ - vốn là những chỗ tập trung đông người). Địa điểm kinh doanh thiết bị vệ sinh chỉ cần đáp ứng được một trong số những tiêu chí dưới đây:

  • Mặt bằng trên con đường trung tâm, đông người qua lại.
  • Mặt bằng tại khu phố chuyên biệt về ngành hàng điện nước, thiết bị vệ sinh.
  • Tại khu vực quy hoạch dân cư, có nhiều người sắp sửa chuẩn bị xây dựng nhà ở
  • Trên các tuyến đường liên xã, liên huyện…

Ngoài ra, sự phát triển của hình thức kinh doanh online đã cho phép nhà kinh doanh tiếp cận khách hàng tiềm năng nhờ internet. Theo đó, nếu không có điều kiện sở hữu mặt bằng tại khu vực như mong muốn; bạn vẫn có thể quảng bá bằng nhiều hình thức để khách hàng biết đến cửa hàng của mình.

2.2. Các mặt hàng thiết bị vệ sinh

Nếu đã có ý định kinh doanh thiết bị vệ sinh; chắc hẳn rằng bạn cũng đã biết đây là một lĩnh vực khá đa dạng về sản phẩm, chủng loại, mẫu mã. Một nhà vệ sinh cơ bản cần có bao nhiêu loại thiết bị; thì là từng ấy mặt hàng bạn cần kinh doanh. Điển hình gồm: bồn cầu, bồn rửa mặt, sen vòi, sen tắm, gương phòng tắm; các phụ kiện liên quan như thanh treo khăn, thanh móc áo quần, kệ để xà bông, hóa mỹ phẩm…

Tùy theo địa điểm và phân khúc khách hàng muốn hướng đến để có lựa chọn loại hàng hóa phù hợp. Ví dụ, nếu địa điểm kinh doanh là ở nông thôn; đối tượng khách hàng mục tiêu có thu nhập dưới trung bình; thì bạn nên chọn dòng sản phẩm của các thương hiệu bình dân. Ngược lại, nếu cửa hàng nằm tại khu vực thành phố; bạn nên đa dạng nhiều mặt hàng và thương hiệu hơn. Trong đó, nên có ít nhất một nhãn hàng cao cấp để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của đối tượng khách hàng có thu nhập từ tầm trung trở lên.

2.3. Vốn kinh doanh bao nhiêu là phù hợp?

Thật khó để đưa ra một con số chính xác về vốn kinh doanh thiết bị vệ sinh. Bởi lẽ, theo từng quy mô cửa hàng và phân khúc sản phẩm là bình dân hay cao cấp; số vốn sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Đó là chưa kể đến các yếu tố về địa điểm mặt bằng, nhân sự, chi phí quản lý vận hành… Tất nhiên, vốn càng mạnh thì khả năng cạnh tranh của cửa hàng sẽ càng cao. Ước tính trung bình, số vốn ban đầu cho việc set up cửa hàng có diện tích từ 50-70m2 dao động trong khoảng tầm 300 - 500 triệu. Nếu quy mô lớn hơn thì có thể lên đến con số hàng tỷ đồng.

2.4. Số lượng nhân sự cần thiết 

Kinh doanh thiết bị vệ sinh thật ra không đòi hỏi phải có đội ngũ nhân viên đông đảo. Thậm chí, với cửa hàng có quy mô nhỏ; bạn có thể tự tay quán xuyến và chỉ cần 1 đến 2 người phụ việc. 

Tuy nhiên, không phải vì thế mà yếu tố nhân sự lại không quan trọng. Việc giữ chân khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng chăm sóc; tương tác với khách của nhân viên bán hàng. Đồng thời, đã là nhà kinh doanh, bạn và đội ngũ nhân viên nhất định phải hiểu rõ sản phẩm để tư vấn một cách chính xác; đúng với nhu cầu của khách hàng. Có như vậy, cửa hàng mới giữ được sự uy tín lâu dài.

2.5. Chiến lược marketing để kinh doanh thiết bị vệ sinh hiệu quả

Mặt bằng cửa hàng không nằm tại vị trí đắc địa? Số vốn không quá lớn để đảm bảo lợi thế cạnh tranh? Những điều này vẫn có thể được khắc phục, nếu chúng ta có một chiến lược marketing hiệu quả. 

Marketing được chia làm hai phần cơ bản. Đó là marketing online và marketing truyền thống (offline). Online là tất cả các phương thức truyền thông quảng cáo trên mạng internet. Ví dụ như trên các kênh: website, facebook, youtube, SEO, SEM… Còn offline là hình thức marketing trực tiếp, thông qua các hoạt động xúc tiến bán hàng. Chẳng hạn như các hoạt động khuyến mãi, phát tờ rơi giới thiệu… Sẽ là tuyệt vời nhất khi nhà kinh doanh thiết bị vệ sinh kết hợp đồng thời cả hai hình thức truyền thông online và offline.

2.6. Tips bài trí cửa hàng để thu hút khách


Cửa hàng bài trí đẹp mắt sẽ dễ dàng chiếm được thiện cảm của khách hàng. Đồng thời, giữ chân người mua dừng lại ở cửa hàng lâu hơn. Từ đó mang đến lợi thế cho việc tư vấn và phát sinh đơn hàng. 

Tiêu chí hàng đầu khi bài trí cửa hàng thiết bị vệ sinh là gọn gàng, khoa học. Các sản phẩm nên được chia thành từng khu vực trưng bày rõ ràng; thuận tiện cho người mua lựa chọn. Nếu ánh sáng tự nhiên không đủ; bạn nên lắp đặt hệ thống đèn chiếu phù hợp. Ánh sáng sẽ giúp tôn lên đường nét sang trọng của sản phẩm; đồng thời mang đến cảm giác thông thoáng cho cửa hàng.

Và bởi vì tâm lý con người luôn mong muốn nhìn thấy phòng tắm của mình trong trạng thái sạch sẽ. Cho nên, các mặt hàng thiết bị vệ sinh cần phải luôn sạch bóng, không bị bám bụi bẩn. 

Ngoài ra, nhà kinh doanh có thể xây dựng concept, màu sắc chủ đạo riêng cho cửa hàng. Điều này tạo nên sự khác biệt và sáng tạo; giúp khách hàng ấn tượng và nhớ đến bạn nhiều hơn.

3. Những đặc quyền khi làm đại lý phân phối của công ty SUS Việt Nam

3.1. Giới thiệu về SUS - Tổng thầu phân phối thiết bị vệ sinh cao cấp hàng đầu Việt Nam

Công ty TNHH SUS Việt Nam được thành lập từ tháng 7/2011; đến nay đã có gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị vệ sinh. Hiện, SUS đang là tổng thầu phân phối các mặt hàng mũi nhọn:

- Sứ vệ sinh Basics (gồm có bồn cầuchậu lavabo)

- Sen vòi Basics

- Gương thế hệ bạc ròng và phụ kiện phòng tắm QB

- Gương thế hệ 4S và phụ kiện phòng tắm HOBIG

Định hướng phát triển của công ty là dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm, dịch vụ; và sự uy tín với khách hàng, đối tác. Nhờ đó, trong những năm gần đây SUS luôn vượt mức chỉ tiêu doanh thu đề ra; từng bước chiếm lĩnh thị trường; mở rộng hệ thống đại lý phủ sóng tại nhiều địa bàn khắp cả nước. Với tầm nhìn trở thành nhà tổng thầu phân phối vật liệu xây dựng và thiết bị vệ sinh hàng đầu Việt Nam; SUS luôn mong muốn được hợp tác và đồng hành cùng các đối tác đại lý để xây dựng một mạng lưới ngày càng vững mạnh hơn nữa.

3.2. Đặc quyền hấp dẫn khi làm đại lý kinh doanh thiết bị vệ sinh của SUS

  • Được kinh doanh những sản phẩm chất lượng ưu việt; đang được đông đảo khách hàng tin dùng hiện nay.
  • Mức chiết khấu hấp dẫn theo sản lượng bán ra.
  • Được hỗ trợ toàn diện về các chiến lược marketing online và offline. Cụ thể, đối với kênh online: quý đại lý sẽ được tặng một tên miền (tên địa chỉ website) theo tên do đại lý lựa chọn. Và một showroom trực tuyến trên hethongthietbivesinh.com. Kênh offline: các chương trình khuyến mãi; công cụ xúc tiến bán hàng như banner, bảng biểu, catalogue…
  • Là khách mời tham gia tất các các sự kiện, hội nghị tri ân khách hàng; xúc tiến thương mại thường niên của hệ thống.
  • Chính sách thưởng cuối năm với giá trị mỗi giải thưởng từ hàng chục cho đến trăm triệu đồng.

Với phương châm “Trân quý đối tác - Sẻ chia tâm vàng”;  SUS luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ và chia sẻ cho quý đại lý những kinh nghiệm quản lý bán hàng, kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn đang có mong muốn trở thành đại lý của SUS; hay đang có ý định kinh doanh thiết bị vệ sinh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu; hãy comment ngay bên dưới bài viết hoặc gọi trực tiếp đến hotline 0838.01.55.66 để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí!