Vòi xịt bồn cầu thông minh mang đến sự tiện lợi cho cuộc sống

Ngày nay, những thiết bị vệ sinh thông minh không còn quá xa lạ với nhiều người, những thiết bị này được tích hợp các tính năng hiện đại, thông minh đáp ứng được các nhu cầu của mọi người, giúp cuộc sống thêm phần tiện nghi. Trong số những phát minh hiện đại này không thể không nhắc đến vòi xịt bồn cầu thông minh, một thiết bị khá mới trong thời gian gần đây với nhưng được rất nhiều người ưa chuộng, để hiểu rõ hơn về sản phẩm này hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!

1. Khái quát về vòi xịt bồn cầu thông minh

1.1 Vòi xịt bồn cầu thông minh là gì?

Vòi xịt bồn cầu thông minh là thiết bị vệ sinh được lắp đặt vào bồn cầu, có thể thay thế giấy vệ sinh, chỉ cần vặn nút rửa, nước sẽ tự động phun ra giúp xịt rửa vệ sinh mang đến cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng cho người sử dụng. Bên cạnh đó, một số vòi còn được tích hợp thêm nhiều chế độ rửa, nhiều tính năng tạo nên sự tiện lợi cho quá trình sử dụng. Đây là sản phẩm rất phù hợp cho phụ nữ, trẻ em, người già, người bị bệnh về đường tiêu hóa,...

1.2 Đặc điểm của vòi rửa thông minh

- Sản phẩm được làm bằng chất liệu nhựa ABS có độ bền cao, được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản có thể lắp vừa mọi loại bồn cầu mà không cần khoan, vặn ốc, do vậy mà người dùng có thể tự lắp đặt cho bồn cầu.

- Vòi xịt hình được làm bằng thép không gỉ, có khả năng tự làm sạch toàn bộ vòi trước và sau mỗi lần sử dụng. Vòi được thiết kế 2 chế độ là chế độ làm sạch hậu môn và chế độ tự làm sạch vòi xịt, ngoài ra một số mẫu vòi xịt bồn cầu thông minh còn bổ sung thêm chế độ vệ sinh phía trước, tạo thuận tiện cho quá trình vệ sinh của phụ nữ.

- Bảng điều khiển được lắp đặt bên phải của bồn cầu, thuận tay với người sử dụng, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh chế độ rửa hay chế độ nóng lạnh, lực phun, góc phun của nước theo thiết kế của thiết bị.

2. Những lợi ích của vòi xịt vệ sinh thông minh

- Tiết kiệm giấy vệ sinh: Sự ra đời của các loại vòi xịt vệ sinh là một cải tiến giúp tiết kiệm giấy sinh cho gia đình bạn. Mỗi năm bạn thường tiêu tốn đến 6 triệu đồng mua giấy vệ sinh nhưng với việc vòi xịt bạn sẽ tiết kiệm hơn nhiều và giúp giảm thiểu rác thải ra môi trường, giảm được việc khai thác rừng và sử dụng gỗ. Hơn nữa sử dụng giấy vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng, dễ khiến bồn cầu bị tắc.

- Phù hợp cho cả người già, người bệnh và phụ nữ: Vòi xịt thông minh có chức năng phun nước rửa tự động nên phù hợp cả với những người khó khăn trong việc đi vệ sinh mà không cần sự giúp đỡ của người khác. Bên cạnh đó, vòi xịt có chế độ phun nhẹ nhàng nên có thể sử dụng được cho những người bị bệnh về đường tiêu hóa. Một số vòi xịt thông minh có chế độ phun trước nhẹ nhàng giúp phụ nữ thuận tiện hơn trong việc vệ sinh ngăn ngừa được các bệnh phụ khoa.

- Tạo tính tự lập cho trẻ em: Trước đây, mỗi khi bé đi vệ sinh bạn phải vất cả lau chùi, vệ sinh cho bé nhưng giờ đây với vòi xịt thông minh, các bé có thể tự mình vệ sinh mà không cần sự giúp của người thân chỉ bằng các thao tác điều chỉnh nút đơn giản.

- Dễ dàng sử dụng: Vòi xịt bồn cầu thông minh được thiết kế bảng khiển dễ sử dụng với những thông tin minh họa dễ hiểu, nhờ vậy mà bạn có thể điều chỉnh các tính năng theo nhu cầu một cách dễ dàng.

3. Hướng dẫn sử dụng vòi xịt thông minh gắn bồn cầu

- Bước 1: Sau khi đi vệ sinh xả nước như bình thường

- Bước 2: Bấm nút khởi động vòi xịt ở bảng điều khiển bên phải, lúc này vòi nhỏ được lắp trong bồn cầu sẽ nhô ra ngoài, phun nước để vệ sinh cho người dùng.

- Bước 3: Bạn có thể lựa chọn chế độ rửa theo nhu cầu bằng cách chọn trên bảng điều khiển, một số bồn cầu bạn có thể lựa chế độ nước theo điều kiện của thời tiết, sau đó bạn chỉ cần ngồi yên tư thế để vòi xịt vệ sinh theo yêu cầu của bạn.

- Bước 4: Bấm chọn chế độ hong khô (nếu có), sau khi vệ sinh xong chọn stop để dừng hoạt động làm sạch của vòi xịt bồn cầu thông minh.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên về vòi xịt bồn cầu thông minh sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị vệ sinh thông minh này.

>>> Xem thêm: Các thiết bị vệ sinh thông minh được ưa chuộng hiện nay